Hương tóc thơm mát

Rẻ mà chất

Xã hội càng hiện đại, càng có nhiều người muốn tìm về những giá trị xưa. Da được dưỡng từ phấn nụ ngâm nước mưa, tóc được gội từ nước bồ kết với lá thơm nhiều tinh dầu đang được một số chị em mách nhau cách làm đẹp.

Gội đầu bằng nồi nước bồ kết với chút vỏ bưởi khô, ít sả tươi và hương nhu không chỉ sạch gàu, mướt tóc mà còn giúp lưu giữ hương thơm tươi mát, ngọt ngào. Bất kỳ tóc nào, dù tóc nhuộm, tóc duỗi hay tóc chưa “sờ” đến hóa chất, chỉ cần dưỡng tóc bằng thứ nước gội đặc biệt nấu nguyên thủy từ hoa trái thiên nhiên này, thoảng hương đồng nội vương lâu trên tóc.

Nhiều người tặc lưỡi sợ phải nấu nướng kỳ công để gội đầu nhưng việc nấu một nồi nước gội thật ra không quá tốn thời gian như bạn nghĩ. Nướng bồ kết: 5 phút, rửa sạch các loại thảo mộc: 3 phút. Đổ nước sôi vào ngâm bồ kết và thảo mộc: 1 phút. Chưa đến 10 phút, bạn đã hoàn tất nồi nước đun hoàn toàn thiên nhiên như các bà, các mẹ, các chị ngày xưa vẫn dùng.

Thu hút khó cưỡng

Bồ kết được biết đến như một thứ trái làm tẩy sạch gàu, trơn mướt tóc tự nhiên. Chưa kể những tinh dầu tiết ra từ các thảo dược, lá thơm như vỏ bưởi, lá sả, hương nhu giúp kích thích mọc những mầm tóc mới, dày đen tóc và cho mùi hương đặc biệt không một loại dầu gội đầu tiên tiến nào có thể sánh kịp.

Nếu có thời gian nữa, bạn hái lá dâu tằm đun lên với nước bồ kết gội đầu. Lá dâu tằm chữa rụng tóc, kích thích tóc mọc đen rất hiệu quả. Để đổi mùi hương, bạn có thể vò nhẹ vài nhánh lá dứa xanh non, tinh dầu dịu nhẹ từ lá dứa cũng cho hương tóc thoảng mùi ngọt nhẹ, dịu dàng.

Nếu đối diện với một người phụ nữ hiện đại có mái tóc đen nhánh, suôn mượt, làn tóc tơ óng của cô ấy tỏa ra một mùi hương dìu dặt mà bạn không thể tìm thấy ở các loại dầu gội nào, hẳn sức hấp dẫn sẽ đủ lan tỏa bạn.

Tóc màu đen tuyền vẫn có một sức hấp lực đặc biệt với các quý cô. Mái tóc suôn mượt đen nhánh truyền thống của phụ nữ Á Đông trở thành cảm hứng sáng tạo cho các nhà tạo mẫu tóc trước các thiết kế tóc hiện đại, trẻ trung. Bạn đừng vội nhuộm màu trên màu tóc đen nguyên bản này. Đó là quà tặng tuyệt vời của tạo hóa dành cho bạn, một người phụ nữ vẫn chưa bị “lai” trong dòng chảy nhuộm, hấp, duỗi cho tóc.

Để dưỡng tóc đen huyền, bạn nên gội và xả hai ngày 1 lần. Nếu được, bạn có thể thử qua nước xả tóc bằng chanh tươi: Cắt nửa quả chanh và vắt nước cốt chanh vào nước, xả lại trên tóc, và không gội lại bằng nước sạch nữa. Tóc được dưỡng từ chanh tươi cho độ suôn mượt và thơm hoàn hảo.

Bài Thảo Anh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338