Diễn viên nhí với những cảnh nóng gây tranh cãi

Diễn viên nhí đóng các cảnh nóng khi chưa đủ tuổi vị thành niên luôn là vấn đề nan giải trong ảnh đàn. 

Trên thế giới còn sở hữu đa dạng tác phẩm gây tiếng vang vướng phải vấn đề tương tự. Tuy nhiên phương pháp nhìn nhận và xử lý vấn đề ở mỗi phim đều khác nhau.

Hãy cộng Fashion Bible điểm qua những diễn viên nhí mang tác phẩm gây tranh biện nhé.

Natalie Portman –  diễn viên nhí 11 tuổi trong ‘Léon: The Professional’ (1994)

Phim Leon the professional nhắc về mối quan hệ bất thường giữa 1 sát thủ giỏi lớn tuổi – Leon (Jean Reno thủ vai) và cô bé 12 tuổi Mathilda (do diễn viên nhí Natalie Portman thủ vai). Bộ phim gây bàn cãi khi 1 cô bé 12 tuổi đóng cảnh hút thuốc, tập dùng súng, bắn thịt và nhắc lời yêu với sát thủ đã trông nom cô sau lúc gia đình cô bị giết

Khi vào vai Mathilda trong phim ‘Léon: The Professional’, Natalie chỉ vừa 11 tuổi. Bộ phim là dấu mốc vàng son cho màn chào sân thứ 1 của Natlie. Tuy nhiên, phim mắc cần rộng rãi chỉ trích có phân cảnh Mathilda say rượu và cố hôn Leon. Và phân cảnh này đã hoàn toàn bị cắt bỏ vì bị chỉ trích ẩn cất thông điệp ấu dâm.

Brooke Shields – diễn viên nhí 11 tuổi trong ‘Pretty Baby’ (1978)

Trong Pretty Baby ra mắt năm 1978 đã tạo buộc phải làn sóng tranh biện vô cộng lớn. Khi cô bé Brooke Shiels chỉ vừa 11 tuổi, vào ai Violet – một bé gái hành nghề mại dâm.

Bộ phim với vô cùng đa dạng phân cảnh cô bé hoàn toàn cởi trần và xuất hiện rõ ràng trong những cảnh nóng. Vì thế tương đối dễ hiểu phim đã bị cấm chiếu ở 1 vài nước. Tuy nhiên tận vài chục năm sau, nữ diễn viên Brooke Shields vẫn ko ăn năn vì đã vào vai diễn Violet. Cô cho rằng thật may mắn khi được phát triển thành một phần của tác phẩm đặc trưng này.

‘Kirsten Dunst – diễn viên nhí 11 tuổi trong ‘Interview With The Vampire”

Trong bộ phim kinh điển Interview with the vampire, nữ diễn viên nhí Kistend Dunst đã có sự hóa thân tuyệt vời vào vai người đàn bà ma cà rồng mặc kẹt trong thân xác trẻ em.

Phim có cực kỳ đa dạng cảnh thân mật giữa Kristen có cả Tom và Brad, việc ấy dấy lên vấn đề đạo đức khi phim đưa ra những hình ảnh ko mấy lành mạnh có trẻ em. Đặc biệt nụ hôn giữa Kristen và Brad diễn ra lúc đó cô chỉ tròn 11 tuổi và Brad đã ở tuổi 31, hình ảnh này tạo phải sự phản cảm không chỉ ở khán giả mà còn ở chính 2 diễn viên thủ diễn. Vào năm 2013, lúc được hỏi về cảnh hôn này Kristen đã không ngần ngại sử dụng 2 chữ “kinh tởm” để diễn đạt nó. Cô cho rằng bản thân như đang hôn anh trai của mình vậy. Và cả Brad cũng phân bua việc hôn 1 đứa bé là cực khó chấp nhận.

Jodie Foster – 12 tuổi trong ‘Taxi Driver’

Với độ tuổi 12, nữ diễn viên nhí Jodie Foster đã vào vai gái mại dâm trong bộ phim rất nổi tiếng của đạo diễn Martin Scorsese. Để bảo đảm tâm lý của Jodie hoàn toàn không bị tổn thương khi vào vai mẫn cảm thế này, cô đã buộc buộc phải tham dự cuộc phỏng vấn kéo dài 4 tiếng mang bác sĩ tâm thần. Và chỉ lúc với sự công nhận của bá sĩ rằng Jodie đã hoàn toàn sẵn sàng, cô mới mang thể gia nhập đoàn khiến cho phim. Đương nhiên, trên phim trường Jodie luôn với một nhân viên viện phúc lợi trẻ thơ ở cạnh giám sát rằng cô không bị lạm dụng trong bất kỳ cảnh quay nào.

Dominique Swain – 14 tuổi trong phim ‘Lolita’ (1997)

Lolita lại là 1 tác phẩm kinh điển khác về chủ đề ấu dâm. Bộ phim nói về mối tình trái luân thường giữa người đàn ông trung niên Humber do Jeremy Irons thủ diễn và Dominique Swain vào vai Lolita. Khi đó diễn viên nhí vừa tròn 14 tuổi. Mặc dù phim đã sử dụng thế thân cho các cảnh nóng, ngoại nhái bộ phim vẫn mang quá rộng rãi tình tiết khiêu dâm. Việc sử dụng một nữ diễn viên dưới vị thành niên vào những nội dung thế này là chuyện khó chấp nhận.

Chase Ellision – 11 tuổi trong Mysterious Skin

Bộ phim gây tiếng vang về câu chuyện lạm dục tình dục ở đồng tính nam. Phim xoay nhắc quành cậu bé Neil McCormick (do diễn viên nhí Chase Ellision thủ vai) bị thầy giáo thể dục lạm dụng và to lên trở thành đồng tính. Khi tiến hành cảnh quay bị lạm dụng, Chase Ellison chỉ mới 11 tuổi.

Tuy nhiên để bảo vệ diễn viên nhí, vị đạo diễn của phim đã tiến hành quay những khung cảnh cận mặt thay vì là cảnh toàn. Và Chase hoàn toàn ko biết bản thân mình đang quay cảnh bị xâm phạm. Việc này giúp bảo vệ tâm lý cho cậu bé. Và đây cũng là 1 trong các khía cạnh khiến cho phim được chào đón nồng nhiệt.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338