Điểm mặt các loại xúc xích không thể thiếu trong mọi buổi tiệc

Xúc xích là một trong những món thịt lâu đời nhất của châu Âu và các loại của nó có rất nhiều loại – từ loại nhẹ của Anh và cay ngon của Ý đến kielbasa hun khói của Ba Lan và bratwurst của Đức.

Làm thế nào để chọn xúc xích ?

Điều kiện tiên quyết đầu tiên đó chính là tìm xúc xích đầy đặn với màu sắc đẹp. Chúng có thể dễ bị chín quá – tạo ra ít hương vị và thịt khô – vì vậy hãy theo dõi nhiệt độ và kéo xúc xích khi nhiệt độ bên trong đạt từ 150 đến 160 F  trong 3 phút trước khi phục vụ hoặc cắt thành xúc xích.

Xúc xích Kielbasa

“Kiełbasa” là từ tiếng Ba Lan có nghĩa là xúc xích, và ở Ba Lan, nó có thể có nghĩa là bất kỳ loại xúc xích nào. Ở Hoa Kỳ, kielbasa (còn được gọi đơn giản là “xúc xích Ba Lan”) dùng để chỉ một loại xúc xích quê hình móng ngựa, thường được hun khói, nhưng đôi khi được hun khói một phần hoặc không hun khói.

Dù bạn đang sử dụng loại nào, bạn sẽ muốn làm nóng nó vì nó ngon nhất theo cách đó. Kielbasa hun khói hoặc chưa hun khói một phần sẽ phải được nấu chín.

Cách chế biến Kielbasa: chúng sẽ tuyệt vời khi nướng hoặc áp chảo và phục vụ trên các món Trung Âu yêu thích của bạn, bao gồm khoai tây luộc, bắp cải om hoặc dưa cải bắp. Kielbasa cũng rất hợp với món bún với mù tạt, hoặc cắt lát và dùng trong súp.

Mẹo: Chảo dầu mỡ không thể phù hợp với Xà phòng đĩa bạch kim Dawn. Với khả năng làm sạch dầu mỡ cao gấp 4 lần so với loại không phải Ultra Dawn, nó có thể loại bỏ thực phẩm bị kẹt trên nướng, thậm chí 48 giờ chỉ trong vài giây.

Andouille

Andouille là một loại xúc xích hun khói cay có nguồn gốc từ Pháp, nhưng được biết đến chủ yếu với vai trò của nó trong ẩm thực Cajun, nơi nó là thành phần chính trong jambalaya và gumbo. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong bất kỳ công thức nào gọi xúc xích hun khói nếu bạn muốn thêm một chút nhiệt.

Cách chế biến Andouille: Bởi vì nó được hun khói, Andouille được nấu chín trước và có thể được cắt lát và phục vụ lạnh như một món ăn nhẹ hoặc món khai vị. Khi bạn đang nấu ăn với nó, chỉ cần cắt lát và thêm vào món ăn của bạn; để tăng thêm hương vị, hãy cho Andouille nhanh tay trên chảo nóng để làm nâu các cạnh.

Mẹo: Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy xúc xích Andouille chưa nấu chín, hãy nấu nó trong vỏ và cắt miếng trước khi phục vụ hoặc lấy nó ra khỏi vỏ và nấu như cách bạn xay thịt bò.

Bratwurst

Bratwurst đến với chúng tôi từ Đức, nơi có hơn một chục giống. Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ, nó thường được làm từ thịt lợn và thịt bê, và được tẩm gia vị với muối, gừng, nhục đậu khấu và caraway.

Cách chế biến bratwurst: Ở đây, cũng như ở Đức, bratwurst (hoặc brats) thường được nướng hoặc áp chảo.

Để nướng: Đổ than lên một mặt của vỉ nướng để bạn có một mặt nóng và một mặt lạnh hơn. Bí quyết là để những con nhộng đủ nóng để nấu chín nhưng cũng giữ cho chúng không bị cháy do dầu mỡ bùng phát hoặc bùng phát nhiệt. Bắt đầu chúng ở bên không có than trong khi một số dầu mỡ nấu ra, sau đó di chuyển chúng về phía giữa để cho phép chúng nấu chín

Để áp chảo: Đặt chảo và một ít dầu nhỏ vào chảo trước khi bạn bật bếp và để chúng đến nhiệt độ với chảo. Lúc đầu, hãy thúc ngựa đực thường xuyên để chúng không dính vào chảo. Tăng nhiệt lên mức trung bình-cao, cho đến khi tiếng nổ xèo xèo

Theo nhiệt độ để không quá cao làm cho vỏ bị tách ra. Đậy nắp chảo nếu lũ nhóc của bạn nấu chưa chín. Kéo khi nhiệt độ đạt 150 F, sau đó để yên trong 3 phút.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338