Đi du lịch khi có con nhỏ không khó với những lời khuyên sau

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đam mê du lịch vẫn thường đặt câu hỏi có nên đi du lịch hay dừng hẳn đang mê khi có con nhỏ. Hoặc vẫn đắn đo có nên mang con đi cùng hay không. Mặc dù có rất nhiều tình huống khó lường trước cho một chuyến đi nhưng nếu chuẩn bị thật tốt thì mang con cùng đi du lịch cũng không quá khó cho bố mẹ.

Lựa chọn điểm đến phù hợp

Trước hết, bố mẹ cần nghiên cứu kỹ lịch trình chuyến đi và đặc biệt là chọn điểm đến phù hợp với trẻ. Có thể các tour có sẵn ở các công ty du lịch phải di chuyển nhiều sẽ không phù hợp cho trẻ em đi cùng, nhất là không phù hợp với sức khoẻ của trẻ dưới 6 tuổi. Lời khuyên ở đây là bạn có thể đến nơi có khu nghỉ dưỡng cố định, có thể vui chơi trong khuôn viên hoặc tự thiết kế một tour riêng tuỳ theo điều kiện kinh tế.

Chuẩn bị riêng túi đồ cho trẻ

Dù trẻ ở tầm độ tuổi nào cũng là một thành viên có nhu cầu rõ ràng trong gia đình, bé cũng cần được chuẩn bị quần áo riêng, khăn mặt, bàn chải, bỉm, mũ, ô, … và rất nhiều thứ cần thiết trong một túi hoàn toàn riêng biệt. Nên chuẩn bị thuốc thông dụng cho bé, vì trẻ nhỏ có khả năng thích nghi môi trường thay đổi kém hơn người lớn nên sốt vặt, ho, xổ mũi là những bệnh thông thường có thể mắc phải. Cần chuẩn bị quẩn áo tay dài nếu đi các phương tiện có máy điều hoà tránh để bé lạnh. Nếu đi biển, cần phải mang theo kem chống nắng phù hợp với da bé.

Cần một túi đồ riêng biệt dành cho trẻ. Ảnh: Internet

Mang theo nhiều đồ ăn nhẹ

Thông thường, bạn có thể không cho phép trẻ ăn nhiều đồ ăn nhẹ trước bữa sáng. Nhưng khi đi du lịch, giờ ăn khó có thể cố định như hằng ngày, hoặc việc di chuyển nhiều có thể khiến trẻ khó chịu và đói bụng bất cứ lúc nào. Chính vì thế, đồ ăn nhẹ được chuẩn bị từ trước sẽ là cứu cánh cho bạn mỗi khi bé quấy vì đói.

Đừng quên đồ chơi yêu thích của con

Trẻ con thường có một món đồ chơi yêu thích, hoặc một người bạn bằng thú bông luôn ở bên mình. Cho nên, bố mẹ cũng nhớ mang theo người bạn nhỏ này đi cùng chuyến du lịch. Nếu bố mẹ hơi bận một tí ở sân bay hay tàu điện, bé có thể thoải mái chơi với món đồ của mình mà không quấy phá hay khó chịu.

Đừng quên đồ chơi yêu thích của con. Ảnh: Internet

 

Đặt chỗ ngồi ở khoang trước máy bay

Nếu bạn di chuyến bằng máy bay, hãy đặt chỗ càng gần phía trước càng tốt. Vị trí ngồi này không những giúp bạn di chuyển lên xuống máy bay dễ hơn mà còn giúp bé có khoảng không để khám phá khi bé cảm thấy gò bó ở chỗ ngồi, vì trẻ con thường rất hiếu động. Ngoài ra, nếu có bất cứ yêu cầu gì, bạn cũng dễ dàng tiếp xúc với tiếp viên hàng không dễ hơn.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338