Dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần vô cùng chính xác

Dù sinh thường hay sinh mổ , bạn đều được báo trước thời điểm sắp sinh bằng các dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần. Thời điểm cuối thai kỳ, nếu bạn phát hiện các dấu hiệu này thì xin chúc mừng bạn, con yêu của bạn sẽ chào đời sớm thôi.

[lo_irp post=’652′]

1. Đau lưng

Theo kinh nghiệm sinh thường của một số thai phụ, vào khoảng 10 đến 14 ngày trước khi sinh bạn sẽ có cảm giác đau lưng dữ dội. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là dây chằng của vùng xương chậu và tử cung bị căng ra do thai nhi đã phát triển lớn hơn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là dây chằng của vùng xương chậu và tử cung bị căng ra do thai nhi đã phát triển lớn hơn.
Đau lưng chính là dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần. (nguồn: internet)

Các cơn đau lưng sẽ khiến cho thai phụ vô cùng khó chịu. Lúc này, bạn nên dùng túi ấm để chườm lên vùng lưng dưới. Hoặc thai phụ có thể nhờ người thân massage nhẹ nhàng lưng của mình để giảm đau. Đặc biệt, khi thực hiện điều này trước khi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn.

2. Đi tiểu thường xuyên hơn

Vào thời điểm này thai nhi đã phát triển mạnh và bắt đầu tụt sâu xuống vùng xương chậu chuẩn bị chào đời. Vì thế, điều này sẽ gây áp lực lên bàng quang khiến cho bạn đi tiểu nhiều hơn.

Vì thế, điều này sẽ gây áp lực lên bàng quang khiến cho bạn đi tiểu nhiều hơn.
Trước 2 tuần sinh, bạn sẽ thường xuyên mắc tiểu hơn. (nguồn: internet)

Do vậy, đi tiểu nhiều hơn chính là dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần cho các phụ nữ mang thai. Ngoài hiện tượng này, thai phụ thường bị tiêu chảy do hormone prostaglandin kích thích ruột.

3. Xuất hiện các cơn chuyển dạ giả

Một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần đó là xuất hiện các cơn đau của dấu hiệu chuyển dạ giả. Đây chính là hiện tượng thường được bắt gặp ở hầu hết các phụ nữ mang thai. Vì thế, bạn cần biết cách phân biệt khi nào là thật và khi nào là giả.

 Vì thế, bạn cần biết cách phân biệt khi nào là thật và khi nào là giả.
Các cơn đau chuyển dạ thật sẽ xuất hiện với tần suất cao. (nguồn: internet)

Thông thường, các cơn đau chuyển dạ thật sẽ xuất hiện với tần xuất dày đặc và tăng dần. Nếu khoảng cách các cơn đau mạnh cách nhau khoảng 10 phút và ở giữa khoảng đó xuất hiện các cơn đau nhẹ thì có thể bạn đang đối mặt với cơn đau chuyển dạ thật. Hiện tượng này thường xuất hiện sau tuần thứ 30 của thai kỳ.

4. Mức độ thèm ăn giảm

Thông thường trước những ngày sắp sinh, các thai phụ sẽ mất cảm giác thèm ăn và rất chán ăn. Nhưng không nên vì thế mà bạn không bổ sung dinh dưỡng cho mình và thai nhi. Đây là giai đoạn cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn.

Đây là giai đoạn cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn.
Vào những tuần sắp sinh, thai phụ thường chán ăn. (nguồn: internet)

Thời điểm này, bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày những món mình thích để giảm bớt mức độ chán ăn. Ngoài ra, một trong những cách giúp bạn sinh dễ dàng đó là nên có một bữa ăn nhẹ trước khi sinh.

Một bữa ăn nhẹ ở giai đoạn đầu chuyển dạ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho quá trình vượt cạn. Tốt nhất bạn nên tránh ăn thực phẩm dầu mỡ, khó tiêu vì nó sẽ khiến bạn buồn nôn trong những giai đoạn kế tiếp.

5. Ngừng tăng cân

Ngừng tăng cân chính là dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần mà thai phụ nên biết. Bởi thời điểm sắp sinh, lượng nước ối trong bụng bầu sẽ giảm xuống để chuẩn bị cho quá trình chào đời của thai nhi.

Bởi thời điểm sắp sinh, lượng nước ối trong bụng bầu sẽ giảm xuống để chuẩn bị cho quá trình chào đời của thai nhi.
Ở tháng cuối thai kỳ, thai phụ thường ngừng tăng cân, thậm chí giảm cân. (nguồn: internet)

Thậm chí, ở một số thai phụ còn giảm từ 1 đến 1,4 kg ở giai đoạn sắp sinh. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng vì đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Lúc này, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và đừng quên vận động mỗi ngày để dễ sinh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338