Đặt vòng bao lâu sau sinh mổ thì tốt cho sức khỏe của phụ nữ?

Tuy đặt vòng là một biện pháp tránh thai đã quá quen thuộc đối với các chị em phụ nữ. Nhưng một số người lại thắc mắc sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được. Vì thế để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy tham khảo bài viết sau.

[lo_irp post=’107841′]

1. Thời gian hồi phục sức khỏe sau sinh mổ

Trước khi tìm hiểu sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được, chúng ta hãy cùng đến với vấn đề thời gian hồi phục sau sinh mổ. Điều này còn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của từng người. Nhưng trung bình sau 3 tháng thì vết thương do sinh mổ đã lành hẳn.

Điều này còn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của từng người.
Khoảng sau 6 tháng, sản phụ sinh mổ sẽ hồi phục sức khỏe hoàn toàn. (nguồn: internet)

Ở một số trường hợp sản phụ sau sinh mổ vẫn phải chịu cảm giác đau vết mổ đến 6 tháng. Hoặc nó có thể kéo dài đến 1 năm rưỡi tùy theo cơ địa của mỗi người. Vì thế, để mau chóng bình phục sau sinh mổ, sản phụ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chăm sóc vết mổ một cách kĩ lưỡng.

2. Sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được?

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai cho các cặp vợ chồng sau sinh. Bạn có thể dùng bao cao su, cấy que, uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc đặt vòng. Nhưng phương pháp đặt vòng được nhiều chị em ưa chuộng và áp dụng bởi sự tiện lợi của nó.

Vậy sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được? Theo các bác sĩ, nếu muốn đặt vòng sau sinh mổ, bạn cần đợi cho vết mổ bình phục hoàn toàn sau đó mới được áp dụng phương pháp này.

Vậy sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được?
Bạn có biết sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được. (nguồn: internet)

Thông thường sau 6 tháng sinh mổ, bạn đã có thể đặt vòng để ngừa thai. Nhưng nếu sức khỏe của bạn vẫn chưa hồi phục sau 6 tháng thì phải đợi cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh. Đặc biệt đối với các sản phụ sinh mổ khi đặt vòng nên thông qua ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Các bác sĩ khuyến cáo thời điểm tốt nhất để đặt vòng đó là ngày thứ 3 hoặc thứ 4 của kỳ đèn đỏ. Bạn tuyệt đối không nên đặt vòng khi tử cung sau sinh chưa hồi phục hoàn toàn.  Bởi lúc đấy tử cung còn mở chưa co lại sẽ khiến vòng dễ rơi ra ngoài.

3. Những điều cần lưu ý gì khi đặt vòng sau sinh mổ

Sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được đã giải đáp. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đặt vòng sau sinh mổ:

Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì nên chữa trị dứt điểm trước khi đặt vòng để tránh nguy hiểm.
Trước khi đặt vòng bạn nên thông qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. (nguồn: internet)
  • Trước khi áp dụng phương pháp đặt vòng, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem có thể đặt vòng được hay không. Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì nên chữa trị dứt điểm trước khi đặt vòng để tránh nguy hiểm.
  • Trong thời gian đặt vòng, nếu bạn phát hiện những dấu hiệu viêm nhiễm thì phải đến ngay bệnh viện để tháo vòng ra. Các dấu hiệu viêm nhiễm thường là ra nhiều dịch âm đạo màu xanh, vàng có mùi hôi. Thậm chí gây ngứa vùng kín và đau rát khi đi tiểu.
  • Sau khi tháo vòng ra, bạn nên sử dụng các biệp pháp tránh thai khác để thay thế. Tuyệt đối không nên mang thai quá sớm sau sinh vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Thậm chí gây nguy hiểm cho cả người mẹ và con.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338