Cần chuẩn bị gì khi muốn làm chồng người ta

Đừng tin và những gì người ta nói, rằng hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. Hôn nhân vẫn sẽ làm tình yêu của bạn thăng hoa nếu bạn biết chuẩn bị thật tốt cho nó bằng cả con tim và lý trí của mình.

[lo_irp post=’11’]

Tài chính

Nếu bạn nghĩ đã chuẩn bị đủ một khoản tiền để cưới vợ 100 triệu, 200 triệu, hay 500 triệu thì bạn đang sai lầm. Hôn nhân của bạn không chỉ gói gọn trong một khoản tiền như thế. Nó không đơn giản như chỉ bắt đầu là một đám cưới. Nó là cả một quá trình diễn ra trong suốt phần đời còn lại của hai người.

Đàn ông không thể lười lao động
Hãy tìm một chiến lược kiếm tiền bền vững để nuôi sống chính bạn và vợ con bạn sau này

Hãy tìm cho mình một nguồn tài chính bền vững. Có nhiều cách để làm điều này, hãy tìm tòi một chút về những phương cách đó. Công việc của bạn vẫn còn bấp bênh. Bạn chưa biết sự nghiệp của mình rồi sẽ đi tới đâu, chưa biết mình đang muốn chuyên sâu vào lĩnh vực nào. Bạn đừng vội kết hôn.

Có thể người khác thấy bạn đang có một công việc ổn định và một mức lương cao vót. Nhưng trong thâm tâm, bạn vẫn không thấy vui khi làm công việc này, bạn muốn nhảy việc, muốn thử những cơ hội khác. Hãy thỏa sức mà tung hoành với sự nghiệp của mình trước đã.

Nói cho cùng, hãy chọn một chiến lược kiếm tiền mà bạn cho là xứng đáng và khả thi nhất cho cuộc sống của gia đình bạn sau này. Khi đó, hãy tính đến chuyện làm chồng của người ta.

Cho bản thân mình một sự lựa chọn.

Trong suốt cuộc đời, người ta sẽ phải đứng trước nhiều những quyết định. Mỗi sự chọn lựa sẽ đưa bạn đến những kết quả khác nhau. Không ai nhìn trước được tương lai nhưng ai cũng có quyền lựa chọn ở ngay thời điểm này.

Đừng nghe người ta bảo bản tính của đàn ông là đa tình, thích chinh phục hay trăng hoa. Đừng tự gắn mình vào bất kỳ một định nghĩa nào về đàn ông. Hãy lắng nghe nhu cầu của bạn. Bạn cần gì ở một cuộc hôn nhân?

Nếu như bạn không tìm ra bất kỳ lý do nào để kết hôn, hãy nói với người con gái bên cạnh mình về điều đó. Còn nếu như bạn cảm thấy có thể chăm sóc, yêu thương và nỗ lực vì người con gái này, bạn đang tiến dần đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Hãy biết mình muốn gì
Hãy chọn lựa và thỏa thuận với chính mình trước khi cam kết với bất kì ai

Sự chung thủy không phải là cam kết của bạn dành cho người bạn đời. Đó là sự cam kết với chính bản thân bạn. Hãy chọn lựa giữa việc tìm kiếm thêm nhiều cô gái hay tập trung vào một người bên cạnh mình và xây dựng hôn nhân với người đó.

Một khi bạn đã thỏa thuận với chính mình, bạn mới có đủ khả năng để cam kết với bất kì ai. Đây cũng là mấu chốt quan trọng khiến bạn không muốn từ bỏ gia đình mình khi có một bóng hồng khác trông hấp dẫn hơn.

Độc lập

Bạn có thể tự quyết định cuộc sống của mình hay chưa? Hay bạn có đủ sức thuyết phục gia đình để làm theo quyết định của mình hay chưa?

Là chồng, bạn sẽ là người ra quyết định chính trong gia đình. Hãy trang bị cho mình khả năng ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách dứt khoát.

Phụ nữ luôn bị hấp dẫn bởi sự độc lập của đàn ông
Hãy là người biết ra quyết định để mang đến điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn.

Người ta đều bảo rằng nam nữ là bình đẳng. Vợ và chồng đều gánh vác một phần trách nhiệm như nhau trong gia đình. Nhưng hãy tin rằng, người vợ của bạn vốn dĩ là phái yếu. Cô ấy yếu hơn bạn cả về mặt thể chất lẫn tình cảm. Đừng để cô ấy phải gánh vác những trọng trách quá lớn thay cho bạn.

Hãy quên đi quá nhiều những triết lý hay định nghĩa mà người ta gán ghép cho đàn ông. Lắng nghe tiếng nói từ bên trong bạn. Chỉ khi bạn biết chính xác mình cần những gì, cuộc sống của bạn mới thực sự bắt đầu.

 

Minh Châu

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338