Cảm động chuyện cô gái bán khoai nuôi chồng và người con bệnh tật

Được biết chị Hồ Thị Mai Trinh (43 tuổi) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Cà Mau. Công việc chính của chị ở quê là mần cá thuê và làm vườn thuê. Một ngày duyên nợ đến, chị gọi nhầm vào một số điện thoại lạ. Sau đó, người đàn ông ấy cứ gọi điện thoại và nhắn tin liên tục cho chị.

Từ đó, hai anh chị bắt đầu trò chuyện và nảy sinh tình cảm với nhau. Anh Tùng (người đàn ông trò chuyện với chị Trinh qua điện thoại) luôn tự ti về ngoại hình của mình nên không dám gặp mặt chị Trinh.

Sau nhiều lần được thuyết phục, anh Tùng đã bắt xe xuống Cà Mau để gặp chị Trinh. Sau khi gặp và ra mắt gia đình chị Trinh, anh đã được gia đình chị Trinh chấp nhận cho hai anh chị đến với nhau vì sựu đồng cảm.

Sau khi hai anh chị gặp nhau ba lần thì họ quyết định làm một đám cưới nhỏ để về chung nhà với nhau.
Chị Trinh cùng chồng và con trai bệnh tật. (ảnh: thanhnien.vn)

Sau khi hai anh chị gặp nhau ba lần thì họ quyết định làm một đám cưới nhỏ để về chung nhà với nhau. Sau đó, chị theo chồng lên Sài Gòn để sinh sống. Chị Trinh cho biết: “Anh Tùng bệnh u sợi thần kinh, người ảnh nổi đầy những khối u lớn nhỏ. Căn bệnh này khiến cho các mạch máu bị lòi lên, nếu làm việc nặng các mạch máu sẽ vỡ ra rất nguy hiểm”.

Vì thế, từ khi theo chồng lên Sài Gòn chị đã buôn bán rất chăm chỉ. Hằng ngày chị làm bánh, luộc khoai rồi bưng đi bán khắp nơi để kiếm chi phí trang trải cuộc sống. Ít lâu sau, bé Hoài Ân ra đời cùng với sự vui sướng và hạnh phúc của hai vợ chồng và gia đình hai bên.

Nhưng trớ trêu thay, đứa con duy nhất của anh chị lại mắc phải căn bệnh di truyền từ cha.
Món quà quý giá của chị Trinh đó là bé Ân. (ảnh: thanhnien.vn)

Nhưng trớ trêu thay, đứa con duy nhất của anh chị lại mắc phải căn bệnh di truyền từ cha. Hiện nay bé Ân (3 tuổi) chỉ tròn 9 kg với gương mặt sưng húp và  một mắt mù lòa. Anh chị vô cùng thương xót trước căn bệnh và những gì con mình phải chịu.

Căn bệnh của bé Ân ngày càng trở nặng, chị phải vào bệnh viện cùng con thường xuyên hơn. Chính điều này đã khiến cho chị không còn nhiều thời gian để buôn bán. Về phía anh Tùng vì không đủ sức khỏe nên cũng không thể phụ giúp vợ buôn bán, chia sẻ gánh nặng cùng cô.

Anh tâm sự: “Hằng ngày, tôi ở nhà trông con, rửa khoai cho vợ luộc. Tôi rất muốn cùng vợ làm việc để đỡ đần cho vợ nhưng sức khỏe tôi không cho phép, tôi rất buồn”.

Hiện nay, gia đình anh Tùng đã được các mạnh thường quân tặng cho một máy may để chị Trinh tiện cho việc chăm sóc con tại nhà. Cuộc sống của gia đình anh Tùng hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338