Cách chữa tắc vòi trứng an toàn và hiệu quả

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Theo thống kê, trường hợp này chiếm 40% tỷ lệ các ca vô sinh có nguyên nhân do tắc vòi trứng. Vì thế, chị em phụ nữ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách chữa tắc vòi trứng phù hợp.

1. Cách chữa tắc vòi trứng theo tây y

1.1. Phương pháp nội khoa

Đây là một trong những cách chữa bệnh tắc vòi trứng phổ biến, ít gây đau đớn đối với bệnh nhân. Phương pháp có tác dụng thông tắc vòi trứng do viêm nhiễm và bị vi khuẩn, nấm tân công. Lúc này, bác sĩ sẽ kê toa thuốc để tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm đang làm tổ trong vòi trứng.

Cách chữa tắc vòi trứng theo tây y
Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. (Nguồn internet)

Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân cần nhớ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cụ thể để theo dõi tình trạng bệnh, không nên tự ý mua thuốc bên ngoài vì điều này sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, phức tạp, có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

1.2. Phương pháp ngoại khoa

Ngày nay, phương pháp ngoại khoa được sử dụng khá đa dạng, áp dụng công nghệ hiện đại. Phương pháp này bao gồm: bơm hơi, nội soi ống dẫn trứng, cắt nối ống dẫn trứng:

  • Bơm hơi. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa có chứa thuốc đặc trị bệnh để bơm vào vòi trứng. Cách chữa tắc vòi trứng này có tác dụng trực tiếp lên các tác nhân gây bệnh tắc vòi trứng như vi khuẩn, nấm. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, cần thận trọng khi quyết định áp dụng.
Ngày nay, phương pháp ngoại khoa được sử dụng khá đa dạng, áp dụng công nghệ hiện đại.
Chị em phụ nữ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách chữa tắc vòi trứng phù hợp. (Nguồn internet)
  • Nội soi ống dẫn trứng. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi chuyên dụng vào vòi trứng và tách những vị trí bị tắc hoặc dính trong vòi trứng ra. Quá trình thực hiện phương pháp này diễn ra khá nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, đây là phương pháp có tỷ lệ tái phát cao.
  • Cắt nối ống dẫn trứng. Ở cách chữa tắc vòi trứng này, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần ống dẫn trứng đã bị tắc và tổn thương quá nặng. Sau khi cắt đoạn vòi trứng tổn thương ở giữa, bác sĩ sẽ nối 2 đầu vòi trứng lại. Biện pháp này đem lại tỉ lệ có thai tự nhiên cao hơn, khoảng 80%.

[lo_irp post=’104629′]

2. Cách chữa tắc vòi trứng theo đông y

Ngày nay, một số chị em phụ nữ có xu hướng điều trị bệnh tắc vòi trứng theo y học cổ truyền. Theo đó, bệnh có thể chữa khỏi nhờ phương pháp này.

Cách chữa tắc vòi trứng theo đông y
Những loại thuốc đông y chữa bệnh tắc vòi trứng. (Nguồn internet)

Việc điều trị bệnh tắc vòi trứng theo y học cổ truyền thường dựa theo nguyên lý chính là tái tạo lại lớp niêm mạc bên trong vòi trứng. Quá trình này sẽ giúp phục hồi niêm mạc bên trong vòi trứng vốn bị dính, hẹp do khí hư, viêm nhiễm, dịch độc gây tắc vòi trứng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338