Các lợi ích mà Wasabi mang lại

Wasabi, hay còn gọi là cải ngựa Nhật Bản, là một chiếc rau họ cải mọc lúc không dọc theo lòng suối ở những thung lũng nước non ở Nhật Bản

Chúng cũng phát triển ở những vùng của Trung Quốc, Hàn Quốc, New Zealand và Bắc Mỹ, nơi sở hữu bóng râm và ẩm ướt.

Được biết đến có hương vị đặc trưng, ​​cay nồng và màu xanh lục tươi sáng, wasabi là một chiếc gia vị chính cho món sushi và mì trong ẩm thực Nhật Bản.

Hơn nữa, 1 số hợp chất trong cái rau này, bao gồm isothiocyanates (ITC) chịu trách nhiệm về hương vị cay nồng của nó, có thể mang lại 1 số tiện dụng cho sức khỏe.

Dưới đây là các thuận tiện sức khỏe đầy hứa hẹn của wasabi. Cùng Fashion Bible điểm qua nhé:

Wasbi có tác dụng kháng khuẩnIsothiocyanates (ITC)

Là dòng hợp chất hoạt động chính trong wasabi và chịu trách nhiệm cho toàn bộ những tiện dụng sức khỏe của rau, bao gồm cả tác dụng kháng khuẩn của nó.

Ngộ độc thực phẩm, còn được gọi là bệnh do thực phẩm, là tình trạng nhiễm trùng hoặc kích thích hệ tiêu hóa của bạn do thực phẩm hoặc đồ uống mang cất mầm bệnh – vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng.

Cách thấp nhất để ngăn đề phòng ngộ độc thực phẩm là bảo quản, nấu nướng, khiến cho sạch và xử lý thực phẩm đúng cách. Một số mẫu thảo mộc và gia vị như muối với thể làm cho cho giảm sự lớn mạnh của mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm.

Chiết xuất wasabi đã được chứng minh là với tác dụng kháng khuẩn chống lại Escherichia coli O157: H7 và Staphylococcus aureus, hai trong số các vi khuẩn phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm.

Những phát hiện này cho thấy chiết xuất từ ​​wasabi mang thể giúp ngăn dự phòng hoặc giảm nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm, nhưng vẫn bắt buộc thêm đa dạng nghiên cứu để công nhận điều này.

Đặc tính chống viêm

Wasabi mang thể có đặc tính chống viêm mạnh.

Viêm là phản ứng của hệ thống miễn nhiễm của bạn đối có nhiễm trùng, chấn thương và chất độc, chẳng hạn như không khí ô nhiễm hoặc khói thuốc lá, nhằm bảo vệ và chữa lành cơ thể của bạn.

Khi tình trạng viêm trở nên không kiểm soát và phát triển thành mãn tính, nó có thể góp phần gây ra một số tình trạng viêm, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm tác động đến tế bào động vật chỉ ra rằng ITC trong wasabi ngăn chặn những tế bào và enzym tương tác giai đoạn viêm, bao gồm Cyclooxygenase-2 (COX-2) và những cytokine gây viêm như interleukin và chi tiết hoại tử khối u (TNF)

Do thiếu những nghiên cứu về con người, buộc bắt buộc vẫn chưa rõ liệu tác dụng chống viêm của wasabi mang vận dụng cho con người hay không.

Có thể tác động giảm béo

Một số nghiên cứu cho thấy rằng lá ăn được của cây wasabi mang cất những hợp chất sở hữu thể ngăn chặn sự lớn mạnh và hình thành các tế bào mỡ.

Trong 1 nghiên cứu trên chuột, một hợp chất sở hữu tên là 5-Hydroxyferulic acid methyl ester (5-HFA ester) được phân lập từ lá cây mù tạt đã ức chế sự tăng trưởng và hình thành những tế bào mỡ bằng cách tắt 1 gen liên quan đến sự hình thành chất béo.

Tương tự, trong một nghiên cứu trên chuột kéo dài 6 tuần khác, ăn 1,8 gam chiết xuất từ ​​lá wasabi cho mỗi pound (4 gam mỗi kg) trọng lượng thân thể hàng ngày đã ức chế sự phát triển của các tế bào mỡ.

Hơn nữa, một nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​lá wasabi đã ngăn chặn sự nâng cao cân ở những con chuột đang thực hiện chế độ ăn giàu chất béo, rộng rãi calo bằng cách cản trở sự vững mạnh và cung ứng tế bào mỡ.

Mặc dù đầy hứa hẹn hẹn, các kết quả này thu được từ các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Cần với thêm phổ biến nghiên cứu để xác định tác dụng của chiết xuất lá wasabi đối mang con người.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338