Cà phê xanh – các điểm lợi và hại mà ko buộc phải ai cũng biết

Cà phê xanh ngày một rộng rãi trong cộng đồng sức khỏe và sức khỏe. Bạn với thể đã nghe nói về nguồn phân phối dồi dào các hợp chất thực vật nâng cao cường sức khỏe của nó.

Cà phê xanh là gì?

Hạt cà phê xanh chỉ đơn giản là những hạt cà phê bình thường chưa rang và vẫn còn nguyên hạt.

Chiết xuất của chúng đa dạng như một chất bổ sung cho chế độ ăn uống, nhưng cà phê xanh cũng mang thể được chọn ở dạng nguyên hạt và được sử dụng để khiến đồ uống nóng, giống như cà phê rang.

Hãy nhớ rằng 1 cốc đồ uống màu xanh lá cây nhạt này sẽ ko với mùi vị như cà phê rang mà bạn vẫn quen dùng, vì nó sở hữu hương vị nhẹ hơn nhiều. Nó được cho là mang vị giống trà thảo mộc hơn là cà phê. Hơn nữa, thành phần hóa học của nó tương đối khác so với cà phê rang, mặc dù xuất phát của chúng na ná nhau.

Cà phê xanh là một nguồn sản xuất dồi dào những axit chlorogenic – những hợp chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh với thể có lại đa dạng thuận tiện cho sức khỏe. Các sản phẩm cà phê rang cũng đựng một lượng nhỏ axit chlorogenic, nhưng mọi nó bị mất đi trong công đoạn rang.

Cà phê xanh có tác dụng giảm cân không?

Vào năm 2012, chiết xuất cà phê xanh đã được pr như một chất bổ sung giảm cân kỳ diệu bởi  Tiến sĩ Oz – chưng sĩ nổi tiếng người Mỹ song song là người dẫn show được yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia sức khỏe đã chưng bỏ bỏ ý kiến rằng nó sở hữu bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào tới cân nặng.

Mặc dù vậy, chiết xuất cà phê xanh vẫn là 1 trong các chất bổ sung giảm cân phổ biến nhất trên thị trường.

Một số nghiên cứu nhỏ đã điều trị chuột bằng chiết xuất này và thấy rằng nó khiến cho cho giảm tổng trọng lượng thân thể và sự tích trữ chất béo đáng kể. Tuy nhiên, những nghiên cứu ở người còn ít kết luận hơn.

Hầu hết các nghiên cứu của con người về cà phê xanh đều không mang kết quả. Trong lúc một số người tham gia giảm cân, những nghiên cứu được mẫu mã kém mang kích thước dòng nhỏ và thời lượng ngắn.

Vì vậy, không với chứng cớ xác thực nào chứng minh rằng thức uống này với hiệu quả giảm cân. Các nghiên cứu quy mô hơn và được tiến hành trên con người trong ngày mai là điều cần thiết để kiểm chứng tác dụng này. Giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính

Cà phê xanh sở hữu thể với những lợi ích sức khỏe khác không tính giảm cân.

Trên thực tế, những axit chlorogenic trong nó sở hữu thể giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh mạn tính như tiểu đường và bệnh tim.

Trong 1 nghiên cứu kéo dài 8 tuần, 50 người mắc hội chứng chuyển hóa – một nhóm những chi tiết nguy cơ, bao gồm huyết áp cao và lượng đường trong máu, khiến cho tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim – đã uống 400 mg chiết xuất hạt cà phê xanh đã khử caffein hai lần mỗi ngày.

Có tác dụng giảm thiểu nguy cơ tiểu đường

Kết quả thu về là những người dùng chiết xuất đã sở hữu các cải thiện đáng đề cập về lượng đường trong máu khi đói, áp huyết và vòng eo, so sở hữu nhóm đối chứng.

Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn, nhưng chúng ta vẫn bắt buộc với những nghiên cứu to hơn.

Rủi ro có thể xảy ra và tác dụng phụ. Cà phê xanh đa phần đều an toàn nhưng với thể tiềm tàng một số rủi ro sau:

Ảnh hưởng của caffeine dư thừa

Giống như cà phê rang, hạt cà phê xanh có cất caffeine một cách tự nhiên. Mặc dù lượng caffeine vừa phải có thể an toàn cho mọi những người khỏe mạnh, nhưng quá rộng rãi với thể dẫn đến các triệu chứng tiêu cực, chẳng hạn như lo lắng, rối loàn giấc ngủ và tăng huyết áp

Một tách nước uống này phân phối khoảng 100 mg caffeine, tùy thuộc vào giống và phương pháp pha.

Bởi vì 1 lượng nhỏ caffeine mang thể bị mất trong giai đoạn rang, vật liệu này mang thể cất phổ biến caffeine hơn một chút so với cà phê đen – nhưng sự dị biệt mang thể không đáng kể.

Trong khi đó, các chất bổ sung thường phân phối 20–50 mg mỗi viên, dù rằng một số cái đã được khử caffein trong quá trình chế biến.

Nếu bạn đang sử dụng cà phê xanh dưới bất kỳ hình thức nào, bạn buộc cần tiết chế lượng uống của mình để giảm thiểu ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338