Aromatherapy – liệu pháp hương thơm cải thiện sức khỏe

Aromatherapy hay còn gọi là liệu pháp hương thơm là một liệu pháp chữa bệnh toàn diện sử dụng chiết xuất từ ​​thực vật tự nhiên để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Đôi khi nó được gọi là liệu pháp tinh dầu. Aromatherapy sử dụng tinh dầu thơm để cải thiện sức khỏe của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Nó giúp tăng cường cả thể chất và sức khỏe tình cảm.

Trị liệu bằng hương thơm được coi là nghệ thuật và khoa học, gần đây, liệu pháp hương thơm đã được công nhận nhiều hơn trong các lĩnh vực khoa học và y học.

Tinh dầu Aromatherapy liệu pháp cho sức khỏe

Liệu pháp hương thơm đã có từ bao giờ?

Con người đã sử dụng liệu pháp hương thơm trong hàng nghìn năm. Các nền văn hóa cổ đại ở Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập và những nơi khác đã kết hợp các thành phần thực vật có mùi thơm trong nhựa, cây kiện và dầu. Những chất tự nhiên này được sử dụng cho mục đích y tế và tôn giáo. Chúng được biết là có cả thể chất và lợi ích tâm lý.

Việc chưng cất tinh dầu được cho là của người Ba Tư vào thế kỷ thứ 10, mặc dù cách thức này có thể đã được sử dụng từ rất lâu trước đó. Thông tin về việc chưng cất tinh dầu đã được công bố vào thế kỷ 16 ở Đức, được các thầy thuốc Pháp vào thế kỷ 19 công nhận. tiềm năng của tinh dầu trong việc điều trị bệnh.

Các bác sĩ y khoa được thành lập nhiều hơn vào thế kỷ 19 và tập trung vào việc sử dụng thuốc hóa học. Tuy nhiên, các bác sĩ Pháp và Đức vẫn công nhận vai trò của thực vật tự nhiên trong việc điều trị bệnh.

Thuật ngữ “liệu ​​pháp hương thơm” được đưa ra bởi một nhà hóa học và nước hoa người Pháp René-Maurice Gattefossé trong một cuốn sách ông viết về chủ đề này được xuất bản vào năm 1937. Trước đó ông đã phát hiện ra khả năng chữa bệnh của hoa oải hương trong việc điều trị bỏng. Cuốn sách thảo luận về việc sử dụng tinh dầu trong điều trị các điều kiện y tế.

Tinh dầu Aromatherapy có từ đâu

Điều trị bằng dầu thơm

Aromatherapy hoạt động thông qua khứu giác và sự hấp thụ của da bằng cách sử dụng các sản phẩm như : bộ khuếch tán, spritzers thơm, muối tắm, dầu, kem hoặc nước thơm cơ thể để xoa bóp hoặc bôi tại chỗ, máy xông hơi mặt, chườm nóng và lạnh, mặt nạ đất sét, Bạn có thể sử dụng chúng riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau. Có gần một trăm loại tinh dầu có sẵn, nhưng mọi người thường sử dụng loại tinh dầu phổ biến nhất.

Tinh dầu có sẵn mua trực tuyến, trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và một số siêu thị thông thường. Điều quan trọng là phải mua từ một nhà sản xuất có uy tín vì tinh dầu không được FDA quản lý. Điều này đảm bảo bạn đang mua một sản phẩm chất lượng 100% tự nhiên . Nó không được chứa bất kỳ chất phụ gia hoặc thành phần tổng hợp nào.

Mỗi loại tinh dầu có một loạt các đặc tính, công dụng và tác dụng chữa bệnh độc đáo. Kết hợp các loại tinh dầu để tạo ra một hỗn hợp tổng hợp sẽ tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa.

Điều trị bằng tinh dầu Aromatherapy

Lợi ích của Aromatherapy

– Cải thiện chất lượng giấc ngủ

-Giảm căng thẳng, kích động và lo lắng

-Làm dịu các khớp bị đau

-Điều trị chứng đau đầu và chứng đau nửa đầu

-Giảm bớt tác dụng phụ của hóa trị liệu

-Giảm bớt khó chịu khi chuyển dạ

-Chống lại vi khuẩn, vi rút hoặc nấm

-Cải thiện tiêu hóa

-Cải thiện bệnh tế bào và chăm sóc giảm nhẹ

-Tăng cường khả năng miễn dịch

Phản ứng phụ cần lưu ý

Hầu hết các loại tinh dầu đều an toàn khi sử dụng, nhưng có một số lưu ý khi sử dụng cũng như các tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý, đặc biệt nếu bạn dùng bất kỳ đơn thuốc nào.

Không thoa tinh dầu trực tiếp lên da của bạn. Luôn sử dụng dầu nền để pha loãng dầu. Hãy nhớ kiểm tra miếng dán da trước khi sử dụng tinh dầu. Vì tinh dầu cam quýt có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, những loại dầu này nên cần tránh nếu bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Trẻ em và phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên sử dụng tinh dầu một cách thận trọng và dưới sự giám sát của bác sĩ, bạn nên tránh một số loại dầu và không bao giờ uống tinh dầu.

Lợi ích của tinh dầu Aromatherapy

Các tác dụng phụ của việc sử dụng tinh dầu bao gồm:

Phát ban

Cơn hen suyễn

Đau đầu

Phản ứng dị ứng

Kích ứng da

Buồn nôn

cách sử dụng tinh dầu Aromatherapy

Sử dụng các loại tinh dầu một cách thận trọng nếu bạn có:

Sốt mùa hè

Hen suyễn

Động kinh

Huyết áp cao

Bệnh chàm

Bệnh vẩy nến

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338