Áp dụng mẹo nhỏ để du lịch tiết kiệm cho cả gia đình

Một chuyến du lịch gia đình đông người luôn gặp nhiều khó khăn từ những bước lên kế hoạch đến chuẩn bị ban đầu. Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, khả năng chuyến du lịch sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều

Xem xét điểm đến phù hợp và thống nhất chắc chắn lịch trình

Đây là việc làm đầu tiên quyết định mức độ thành công cho chuyến đi du lịch. Thường một gia đình có nhiều thế hệ sẽ có người già lẫn trẻ nhỏ, vì thế việc chọn địa điểm phù hợp rất quan trọng. Người lớn tuổi không thế di chuyển nhiều và cần sự thoải mái nhất trong suốt chuyến đi. Chính vì thế cần chọn những địa điểm có dịch vụ đưa đón tân nơi, giao thông thuận lợi, hoặc có ô tô riêng để chủ động, thuận tiện đi lại lại vô cùng tiết kiệm.

Lịch trình càng chi tiết, rõ ràng và được thông báo từ sớm sẽ giúp tất cả thành viên trong nhà có sự chuẩn bị cá nhân trong chuyến đi. Cần có sự bàn bạc và thống nhất từ ban đầu tránh mất thời gian, phát sinh nhiều chi phí dọc đường cũng như phát sinh mâu thuẫn. Người dẫn đoàn cho cả nhà phải là người có nhiều kinh nghiệm đi lại, tháo vát và tiếng nói có trọng lượng để điều hành chuyến đi một cách tốt nhất.

Xác định thời gian phù hợp

Ngoài việc chọn thời điểm đẹp trong năm tại địa điểm du lịch thì việc chọn thời gian hợp lý, sắp xếp cùng nhau thời gian rãnh rỗi của tất cả thành viên trong gia đình cũng quan trọng không kém. Việc này giúp cả nhà tìm ra được giao điểm của thời gian rảnh và thời điểm đẹp trong năm để thưởng thức trọn vẹn chuyến đi. Hơn nữa, nếu thống nhất được từ sớm, trưởng nhóm có thể đặt được phòng nghỉ với giá tốt và dễ dàng sắp xếp di chuyển cho cả nhà.

Đi càng đông lại càng tiết kiệm

Đừng nghĩ đi càng đông sẽ tốn thêm nhiều chi phí. Thực ra, chuyến du lịch nhiều người có những ưu thế mà bạn nên tận dụng. Đầu tiên là giá phòng khách sạn có thể giảm đáng kể nếu đặt cho nhiều người một lần. Hoặc bạn cũng có thể thuê hẳn một căn Villa nhiều phòng, vừa có không gian riêng vừa có thể tự do thời gian, sinh hoạt gia đình thoải mái, và đặc biệt là có thể linh động nhiều người so với quy định khách sạn. Nếu không có nhiều chi phí dành cho lưu trú thì gia định bạn có thể chọn cách ở ghép phòng.

Đi du lịch đông người cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê xe. Ảnh: Internet

Không những thế, đi du lịch đông người cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê xe hoặc các gói tour, gói tham quan với giá ưu đãi dành  cho nhóm hành khách.

Săn vé giá rẻ, voucher, ưu đãi

Những khách sạn lớn và khu nghỉ dưỡng thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi mạnh cho các gia đình đi du lịch đông người như giảm giá phòng hoặc tặng thêm các dịch vụ đi kèm hấp dẫn. Nếu thường xuyên theo dõi các trang web, bạn có thể săn được những khách sạn, villa với giá cực tốt.

Ngoài ra, việc mua voucher giảm giá phòng hoặc các dịch vụ tham quan cũng là một cách thuận tiện cho du lịch gia đình hay du lịch đông người. Các voucher có giá thấp hơn giá thực tế rất nhiều với chất lượng dịch vụ không đổi. Đồng thời, mua từ sớm vừa được giá tốt vừa giúp người mua có thể tự linh động thời gian của chuyến đi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338