5 bước spa cho tóc đơn giản ngay tại nhà bằng những sản phẩm homemade

Vừa nhanh gọn, đơn giản, lại vừa tiết kiệm, spa tóc tại nhà mang lại hiệu quả rất đáng kinh ngạc chỉ với hầu hết các sản phẩm đều nằm ở trong căn bếp nhà bạn. Có 5 bước spa tóc tại nhà mà bạn cần ghi nhớ, đó là massage, ủ tóc, gội sạch, xả tóc và đắp mặt nạ. Những thứ bạn cần có để spa cho tóc là: Dầu dưỡng, kem ủ (tự làm hoặc mua sẵn), và mặt nạ cho tóc (tự làm hoặc mua sẵn).

Bước 1: Massage da đầu

Đây là bước đầu tiên trong bài trị liệu cho tóc tại nhà mà bạn cần nhớ. Hãy dành 15 – 20 phút để massage da đầu với bất cứ loại dầu dưỡng tóc nào mà bạn thích. Bạn có thể sử dụng dầu olive, dầu hạnh nhân, dầu dừa hay dầu vừng. Tốt nhất là trộn các loại dầu đó lại và massage bằng hỗn hợp tinh dầu để đạt hiệu quả cao nhất. Việc massage nhẹ nhàng và mềm mại da đầu bằng các ngón tay sẽ giúp lưu thông máu và kích thích mọc tóc.

Bước 2: Ủ hơi nóng

Nhúng khăn tắm vào nước nóng rồi vắt sạch nước, sau đó quấn khăn bọc quanh đầu, điều này sẽ giúp cho tinh dầu thấm sâu vào da đầu và nuôi dưỡng tóc. Bạn nên ủ tóc như vậy trong khoảng 15 – 20 phút để đạt hiệu quả dưỡng tóc cao.

Bước 3: Gội đầu

Hãy nhớ gội sạch đầu với nước lạnh hoặc nước hơi ấm, vì nước nóng sẽ là nguyên nhân hình thành gàu, gây ngứa, khô da đầu và làm yếu kết cấu tóc.

Bước 4: Dùng dầu xả

Sau khi gội đầu, bạn có thể dùng dầu xả tóc bằng các công thức homemade hoặc bất cứ loại dầu xả nào bạn thấy phù hợp. Với dầu xả homemade, bạn có thể đun sôi trà, lọc lấy nước rồi cho thêm nước cốt chanh tạo hỗn hợp dầu xả tóc.

Bước 5: Đắp mặt nạ

Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện để nuôi dưỡng tóc một cách hiệu quả. Bạn có thể mua bất kỳ loại mặt nạ dành cho tóc nào ở ngoài thị trường, hoặc nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tự làm mặt nạ bằng những thực phẩm rất sẵn có trong căn bếp nhà bạn:

Mặt nạ trứng gà: Trộn 1 hoặc 2 quả trứng gà (tùy thuộc vào độ dài mái tóc) với một chút tinh dầu dừa. Đắp mặt nạ lên tóc rồi dùng khăn tắm quấn lại trong khoảng 20 phút, sau đó gội sạch với dầu gội.

Mặt nạ chuối: Nghiền nát quả chuối chín rồi trộn với dầu olive, trứng gà, mật ong và sữa tươi. Bôi hỗn hợp lên tóc, ủ trong khăn tắm khoảng 20 phút rồi gội sạch đầu. Bạn cũng có thể trộn chuối với mật ong, yogurt và dầu olive để mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho tóc.

Để có một mái tóc bóng khỏe và mềm mượt, bạn hãy nhớ thực hiện 5 bước spa cho tóc này tại nhà mỗi tuần một lần. Những thao tác đơn giản và tiết kiệm sẽ mang đến những hiệu quả mà bạn không bao giờ ngờ đến cho mái tóc.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338