4 điều phụ nữ nhất định nên làm trước khi lấy chồng

Tuổi trẻ sợ kết hôn. Con gái sợ lấy chồng, đàn ông ngán lấy vợ bởi vì xung quanh cứ thấy người ta thi nhau cưới rồi lại nối tiếp nhau chia tay.

Vậy bạn phải chuẩn bị những gì để có được hôn nhân bền vững sau này?

Chỉ đồng ý lấy chồng khi anh ấy có những điều cơ bản sau:

Thứ nhất

Điều bạn cần là một người sẵn sàng cam kết trọn đời với riêng bạn. Nếu anh ấy không quyết định được giữa việc tập trung vào một cô gái hay mãi tìm kiếm thêm ai khác để tăng khả năng lựa chọn cho mình thì hai bạn vẫn chưa thể kết hôn.

Người đó sẽ là người biết giữ khoảng cách với các cô gái khác khi đã chọn bạn bên mình. Hãy quan sát một chút, cách anh ấy giao tiếp với đồng nghiệp, với bạn bè, với những người xung quanh.

[lo_irp post=’337′]

Hãy mừng vì dù có thân thiện thế nào, anh ấy vẫn biết giữ khoảng cách với các cô gái khác. Anh ấy không lấy vấn đề về các mối quan hệ ra để bông đùa.

Anh ấy giúp đỡ nhưng không muốn nhận lại sự trả ơn nào. Và rằng anh ấy đủ tỉnh táo để né tránh những mối quan hệ có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai bạn.

Người đàn ông của bạn sẽ có những điểm tốt như “nhà giàu, học giỏi, đẹp trai”, hiền lành,…”. Nhưng, nếu anh ấy vẫn không muốn cam kết gắn bó thì đó cũng không phải là chồng bạn.

Thứ 2

Điều bạn cần là một người đàn ông có tinh thần lao động. Nếu một trong hai trụ cột gia đình không thể gánh vác phần trách nhiệm về kinh tế, toàn bộ sức nặng sẽ đè lên vai người còn lại, liệu bạn sẽ chịu đựng được bao lâu?

Làm sao để nhận biết một người đàn ông có tinh thần lao động? Nếu người yêu của bạn luôn chủ động tìm kiếm công việc tốt, luôn muốn làm điều gì đó để cải thiện kinh tế gia đình, luôn học hỏi để phát triển bản thân, đó là người có tinh thần lao động.

Hãy xem anh ấy chủ động làm gì với căn nhà hay các vật dụng xung quanh. Người đàn ông có tinh thần lao động luôn muốn mang đến những dịch vụ tiện ích nhất cho gia đình mình. Từ mong muốn đó, anh ấy sẽ biết cố gắng làm việc và quan tâm đến gia đình như thế nào.

Người chồng của bạn sẽ biết chăm chút cho gia đình mình.
Một trong hai yếu tố cơ bản của người chồng chính là tinh thần lao động.

Nếu anh ấy chung thủy nhưng không hề có ý định lao động và chăm chút cho gia đình, bạn cũng chỉ lấy về một đứa trẻ lớn xác mà thôi.

Quyết định ra riêng hay sống chung với gia đình chồng.

Hãy nhớ rằng, nơi bạn sẽ sống sau khi kết hôn cũng chính là nơi bạn gắn bó cả đời mình. Vì vậy, bạn nên xác định rõ mong muốn của mình là gì.

Bạn muốn ra ở riêng hay sống chung với ba mẹ chồng? Đó là một câu hỏi mà hai người nên thống nhất trả lời trước khi quyết định gắn bó lâu dài.

Hãy xét đến nhu cầu cần thiết của chính bạn và thỏa thuận với người yêu về mong muốn đó. Bất kể bạn sống ở đâu, bạn đều phải chuẩn bị tâm lý.

Làm sao để có căn nhà riêng cho cả hai? Nơi nào sẽ tiện lợi nhất cho công việc của cả hai? Và đương nhiên, bạn có toàn quyền đặt ra nội quy cho căn nhà của mình.

Ngược lại, nếu quyết định sống chung với ba mẹ chồng, bạn phải chuẩn bị tâm lý cho việc dung hòa với nhiều người khác thay vì chỉ với chồng của mình. Bạn sẽ phải tuân theo một số quy luật để sống chung trong một đại gia đình.

Sống riêng hay chung nhà với gia đình
Lựa chọn ở riêng hay sẽ sống chung với gia đình chồng

Một số cô gái không biết chính xác mình muốn gì để khi về nhà chồng, mọi xung đột phát sinh rồi lại dẫn đến đổ vỡ. Hãy lựa chọn và chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn đó.

Xây dựng tài chính vững vàng cho chính mình.

Dù có hạnh phúc hay đổ vỡ, túi tiền vẫn là cứu cánh của bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu muốn chăm lo cho gia đình của mình, hãy chăm lo cho túi tiền của bạn từ bây giờ.

Khi những đứa con của bạn ra đời, bạn sẽ muốn dành những gì tốt nhất cho con mình. Bên cạnh đó, những biến cố cũng có thể xảy ra. Mọi chuyện cũng trở nên nhẹ nhàng hơn khi bạn có tài chính vững vàng.

Hãy chăm sóc túi tiền của riêng bạn ngay từ bây giờ.
Bất luận hạnh phúc hay đổ vỡ, tiền vẫn là cứu cánh của người phụ nữ trong mọi hoàn cảnh.

Bạn cũng sẽ là một trụ cột trong gia đình, đừng đẩy hết trách nhiệm lên người chồng. Nguồn lực kinh tế luôn là yếu tố quan trọng để duy trì và phát triển một gia đình bền vững.

Chỉ lấy chồng khi bạn cam kết luôn biết chăm sóc cơ thể mình.

Bạn chuẩn bị kết hôn, bạn chuẩn bị cam kết sống chung với một người nữa! Hãy nói điều đó với cơ thể mình đầu tiên.

Không ai khác, cơ thể mới chính là thứ sẽ đi theo bên cạnh bạn đến cuối đời. Nó cần phải được bạn và chồng bạn trân trọng. Hãy chuẩn bị cho những thay đổi của cơ thể khi bạn có con và chăm sóc con.

Đừng quá chăm lo cho những điều khác mà quên đi cơ thể đáng giá của chính mình. Hãy cam kết rằng dù bạn có đang gắn kết với ai, nó vẫn là thứ bạn yêu quý nhất. Khi bạn biết yêu quý và bảo vệ cơ thể của mình, thế giới này là của bạn.

Khi bạn biết yêu quý cơ thể của mình, cả thế giới này là của bạn.
Hãy cam kết yêu thương cơ thể mình trong bất kì hoàn cảnh nào

Quyết định gắn bó với ai đó cả đời là một quyết định quan trọng. Hãy thỏa thuận với chính bản thân mình trước khi thỏa thuận chung nhà với bất kì ai. Vì đó là cuộc đời của bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338