10 cách thể hiện tình yêu với con

Bố mẹ nào mà chẳng yêu con. Nhưng với cuộc sống bận rộn, hối hả như hiện nay thì hầu như nhiều bậc cha mẹ không còn nhiều thời gian để thể hiện tình yêu của mình với con cái. Cách thể hiện tình yêu với con cái đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Dưới đây là 10 cách giúp bố mẹ có thể thể hiện được tình cảm của mình đối với con yêu của  mình.

1. Nói chuyện thật thân thiện với con

Những buổi nói chuyện thân thiện, không có tính thuyết giáo sẽ giúp cho con cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc.

2. Học cách lắng nghe

Trẻ con thường nói rất nhiều và đa số các ông bố bà mẹ lại phớt lờ những lời nói của con. Thay vì thế bố mẹ hãy thử chú ý lắng nghe một vài điều mà con nói xem, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều thú vị đấy. Đôi khi, trong những lời nói của con lại chứa rất nhiều thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết đấy.

3. Thể hiện tình yêu qua thư

Một cách rất hay để thể hiện tình mẫu tử với con cái là viết cho con một vài lời có thể là yêu thương, động viên hoặc an ủi con, rồi đặt ở một nơi nào đó mà con có thể dễ dàng nhận thấy được. Con sẽ cảm thấy rất cảm động khi đọc được những lời như thế này từ bố mẹ.

4. Chơi và vui đùa thật vui vẻ với con

Bạn không nhất thiết phải ngồi một chỗ vào một thời gian cụ thể nào đó và chơi với con hàng ngày. Thay vì thế bạn có thể chơi những trò chơi đơn giản như trò đố vui khi đang ngồi trên xe đưa con đến trường.

5. Âu yếm và hôn con

Khi trẻ càng lớn thì nụ hôn cha mẹ dành cho trẻ càng giảm dần. Tuy nhiên, bạn nên biết một điều rằng ngay cả khi trẻ đã lớn thì trẻ vẫn thích được bố mẹ ôm hôn thật âu yếm. Những tiếp xúc về mặt thể chất sẽ mang bố mẹ và con cái đến gần nhau hơn.

6. Đọc sách và hát cùng nhau

Đọc những câu chuyện, hát những bài hát cho con nghe sẽ đem cha mẹ và con cái đến gần nhau hơn.

7. Đánh giá cao những điểm mạnh của con

Bạn nên khen con vì những ưu điểm của con trước mặt con cũng như khi không có con ở đó. Điều này sẽ thúc đẩy con phát huy thêm khả năng của mình và thêm phần tự tin vào bản thân.

8. Tạo sự ngạc nhiên

Tất cả mọi người đều thích những yếu tố bất ngờ và trẻ con cũng vậy. Thật tuyệt vời khi bạn thể hiện tình yêu của mình dành cho con bằng những kì nghỉ lễ bất ngờ hay đưa con đến những nơi con yêu thích.

9. Để con tham gia vào việc của gia đình

Hãy để cho con tự do chọn những bộ quần áo, cặp sách hay những cuốn sách yêu thích của mình, Nếu để con quyền được tham gia vào những công việc của gia đình như khi nào đi nghỉ mát, đi nghỉ mát ở đâu, làm gì vào cuối tuần,,, sẽ khiến trẻ cảm thấy mình cũng đóng một vai trò lớn trong gia đình

10. Hỏi ý kiến của  con

Đôi khi trẻ con cũng có những ý tưởng rất hay ho mà có thể người lớn cũng không thể nghĩ ra được. Vì thế bạn nên thăm dò ý kiến của con trước khi làm điều gì hay đưa ra một quyết định gì đó.

Theo Meyeucon

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0968.116.338